Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Vị trí ngồi trên ghế sofa và những tiết lộ thú vị về bạn

Vị trí ngồi trên ghế sofa và những tiết lộ thú vị về bạn
Bạn có biết, vị trí ngồi trên ghế sofa phòng khách cũng là một trong những bí ẩn về tâm lý, tính cách thú vị của bạn. Tham khảo bài viết này để biết được bạn có những đặc điểm thú vị nào?

Vị trí ngồi trên ghế sofa và những tiết lộ thú vị về bạn

Chuyên gia hành vi người Anh Adrianne Carter đã tiết lộ lời khuyên về vị trí, cách ngồi và điều đó nói gì mối quan hệ của bạn. Mỗi chỗ ngồi trong một chiếc ghế sofa mang lại rất nhiều điều thú vị về chính bạn đôi khi ngay cả chính bạn còn không biết. Tham khảo để coi thử những thú vị đó là gì nhé?

Vị trí ngồi ghế sofa và những thú vị về bạn

1. Ngồi một mình

Ngay cả khi ngồi một mình, vị trí ngồi vẫn nói nhiều điều về bạn. Những người chọn vị trí tốt nhất được gọi là Vua / Nữ hoàng của sofa. "Người này hòa bình nhất khi họ ở vị trí thống trị. Có lẽ họ đòi hỏi vị trí tối ưu nhất trước tivi hoặc liên tục chọn vị trí trung tâm. Đây là kiểu người không do dự luôn đòi hỏi những đều tốt nhất, tiện lợi nhất cho bản thân".

2. Một không gian chia sẻ

Đối với một số người, ghế sofa băng là để nằm và tận hưởng sự thoải mái và thư giãn, nhưng đối với những người khác đó là sự gần gũi. Đối với những người này, họ chọn chỗ ngồi của mình vì họ “muốn ở cùng nhau”. Chẳng hạn, bằng cách chọn chỗ ngồi gần nhất bên bạn đời, người đó thể hiện mong muốn tăng cường mối quan hệ của mình thông qua hành động chia sẻ không gian.

3. Để chừa không gian cá nhân

Những người này ở bên nhau vui vẻ, nhưng lại thoải mái chuyện riêng tư của nhau, đó là “vị trí tôn trọng”. Chuyên gia Adrianne nói: “Ngồi trên ghế cạnh đối tác của bạn thể hiện sự tôn trọng đối với không gian cá nhân của người khác”. Những cặp đôi này muốn ở bên nhau, nhưng không nhất thiết phải ngồi cạnh nhau.

Ngược lại, những người nằm xoài trên ghế sofa phòng khách thường cứng đầu hơn bạn đời. Anh ấy “độc lập” và thường đưa ra những quyết định quan trọng trong một mối quan hệ - như xem những gì trên TV.

4. Nhường chỗ cho những người thân

Đôi khi có thể gây khó xử khi thể hiện sự thân mật với bạn đời khi cha mẹ của người đó đang ở trong phòng - đặc biệt là khi cha mẹ của người kia không đồng ý.

“Đó là nơi không kết nối,” chuyên gia hành vi giải thích. Bằng cách ngồi xa, bạn cố tình che giấu những biểu hiện tình cảm để không ảnh hưởng đến cha mẹ của người đó.

Đối với cha mẹ của vợ / chồng, đây được coi là phép lịch sự - và có thể giúp bạn ghi điểm. Nhưng người phối ngẫu của bạn có thể hiểu sai những hành động của bạn rằng bạn không hài lòng với họ.

5. Nằm gác thân mật

Nếu bạn để ai đó gác chân lên đầu gối của mình, bạn đang đóng vai trò là người hỗ trợ. Bạn đã sẵn sàng để cho bạn đời của mình một tư thế thoải mái. Ngược lại, người nào đặt chân lên người bạn đời của họ là kiểu người chi phối mối quan hệ.

6. Chúng ta là một đội

Những người thích thể hiện sự thân mật, ngay cả khi có người khác trong phòng,  họ luôn muốn ở bên vợ / chồng và gia đình của họ. Thay vì ngồi cách nhau giữa vòng tay và ghế, họ nhảy vào giữa cuộc vui của gia đình mà không sợ người khác xấu hổ hay lúng túng.

7. Giữ hòa bình với gia đình của bạn

Những người này sẵn sàng ngồi trên chiếu như “những đứa trẻ” vì họ sẵn sàng khom lưng dưới những người khác trong phòng. Thay vì cố gắng chen chúc trên ghế, họ hài lòng với không gian rộng lớn mà họ đã tạo ra cho mình bên dưới. Từ bỏ vị trí của họ trên ghế sofa để có một vị trí trẻ con hơn, người này đủ khiêm tốn để chơi với mọi người.

8. Nổi bật

Nếu không có chỗ ngồi? Đã đến lúc thể hiện bản thân. “Bạn nên đóng vai trò là người dẫn chương trình hoặc người điều khiển, để đảm bảo rằng bạn không bị đẩy ra ngoài rìa,” chuyên gia nói.

Chuyên gia Adrianne gọi đây là kiểu ngồi khi di chuyển: người khác cảm thấy thoải mái và bạn hài lòng với cuộc trò chuyện. Trong mọi cuộc họp sẽ luôn có một người đóng vai trò là người lãnh đạo để cố gắng không lúng túng khi đứng giữa đám đông.