Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Tại sao không nên mua ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu

Tại sao không nên mua ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu
Mua sofa giá rẻ dưới 2 triệu mặc dù giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là những lý do mà bạn không nên mua ghế sofa dưới 2 triệu đồng.

Tại sao không nên mua ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu

Ghế sofa được xem là một trong những vật dụng nội thất quan trọng trong phòng khách của mỗi gia đình. Một bộ ghế sofa không chỉ giúp căn phòng trở nên tiện nghi mà còn thể hiện địa vị, gu thẩm mỹ của chủ nhân. Hiện nay ghế sofa được bán với nhiều mức giá khác nhau, trong đó sofa trong tầm giá dưới 2 triệu đồng là được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ở mức giá quá rẻ như vậy thì thật sự đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Bài viết này chia sẻ những lý do mà bạn không nên mua sofa giá rẻ dưới 2 triệu.

Tại sao không nên mua sofa giá rẻ dưới 2 triệu

Ít sự lựa chọn

Mua ghế sofa giá rẻ dưới mức giá 2 triệu đồng, bạn sẽ có rất ít sự lưa chọn về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc hay kích thước của ghế. Bởi với một mức giá tầm trung như vậy bạn không thể đòi hỏi những mẫu ghế sofa cao cấp hay những mẫu sofa đẹp có những chất liệu và kiểu dáng như ý muốn của mình.

Với mức giá dưới 2 triệu đồng, bạn sẽ rất khó để chọn được những mẫu ghế sofa ưng ý. Vì vậy không thể tránh khỏi việc chọn sản phẩm không phù hợp với không gian, làm cho không gian kém thẩm mỹ.

Chất lượng kém

Những mẫu ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu đồng thường không được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Thậm chí nó được làm từ các chất liệu kém trên thị trường. Phần lớn nếu chất liệu khung, inox, đệm mút, vải bọc sofa tốt, nó sẽ rơi vào mức giá từ 4 triệu đồng trở lên. Với giá quá rẻ như 2 triệu đồng thì khó đảm bảo về chất lượng của sản phẩm về chất liệu khung, vải bọc hay phần lò xo.

Sofa giá quá rẻ dưới 2 triệu đồng thường sẽ không được đóng một cách chắc chắn, chúng sẽ không đảm bảo về khả năng chịu lực cũng như sự an toàn cho gia đình của bạn khi ngồi, nằm.

Thẩm mỹ thấp

Những bộ sofa dưới 2 triệu đồng thường đường may cũng không thật sự tỉ mỉ như những mẫu ghế sofa cao cấp nên giá trị thẩm mỹ của nó cũng không được cao, nó cũng không đủ sự tinh tế khi trưng bày.

Nếu không gian của bạn hiện đại, sang trọng việc sở hữu những bộ ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu đồng sẽ không thật sự phù hợp vì nó khiến không gian sống của bạn trông rẻ tiền, kém đẹp.

Nhanh hư hỏng

Dĩ nhiên rồi, những bộ ghế sofa giá rẻ dưới 2 triệu đồng thường có chất lượng không được tốt nên rất dễ bị hư hỏng, tuổi thọ thấp trong quá trình sử dụng. Chỉ từ khoảng 1 năm là ghế đã bắt đầu xuống cấp, sờn rách. Như vậy bạn cũng phải tốn một khoảng chi phí không hề nhỏ để sữa chữa nó khi sử dụng.

Với những bộ sofa dưới 2 triệu đồng, bạn cũng sẽ phải mua mới sau một khoảng thời gian sử dụng. Đều này mặc dù mang lại lợi ích vì được đổi mới thì bạn cũng sẽ tốn một khoảng tiền lớn khi mua nhiều lần.

Khi nào thì mua sofa giá rẻ dưới 2 triệu đồng

Mặc dù những nhược điểm rất nhiều, nhưng sofa giá rẻ dưới 2 triệu cũng không phải là không nên lựa chọn. Trong trường hợp bạn mua hàng thanh lý, đảm bảo được chất lượng tốt thì đây là sự lựa chọn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí nhỏ khi trang trí, hoàn thiện không gian sống của bạn.

Ngoài ra, khi bạn chỉ thuê nhà trọ, chung cư trong một khoảng thời gian nhất định, những mẫu sofa chung cư, nhà trọ dưới 2 triệu đồng cũng có thể là sự lựa chọn tốt vì nó giúp bạn không phải gặp nhiều khó khăn khi chuyển trọ, chuyển nhà ở. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cách tốt nhất cần tìm đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra bạn nên bỏ thêm 1 – 2 triệu đồng để sở hữu những bộ ghế sofa giá rẻ, chất lượng giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng trong một thời gian dài mà không phải tốn  phí sữa chữa, mua mới.