Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Những cấm kị phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Những cấm kị phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách
Cũng như các vật dụng nội thất, khi bố trí ghế sofa phòng khách cần phải tuyệt đối tránh khỏi những đều cấm kị để không ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và tinh thần của chủ nhân.

Những cấm kị phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách

Trong phong thủy, việc bố trí ghế sofa đúng vị trí và hướng đem lại rất nhiều hạnh phúc, may mắn, bình an, thịnh vượng, cát tường cho chủ nhân. Tùy thuộc vào kiểu ghế, hướng nhà, màu sắc mà người ta có cách bố trí ghế sofa khách nhau phù hợp với phong thủy. Sofa khi được đặt tại những nơi cấm kị thì ngược lại, đó là đều không may mắn và gây nhiều xui xẻo.

Vậy những cấm kị phong thủy khi bố trí ghế sofa phòng khách là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh bạn nhé.

Những cấm kị phong thủy bố trí ghế sofa phòng khách

Ghế sofa không có hình dáng cụ thể

Một trong những cấm kị chọn ghế sofa theo phong thủy khá phổ biến đó chính là chọn sofa không có hình dáng cụ thể. Bởi vì sao? Phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng ghế sofa để bài trí rất quan trọng. Việc lựa chọn ghế sofa nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 loại sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn gây cảm giác khó chịu và không hài hòa.

Phía sau ghế sofa không có chỗ dựa

Phía sau ghế sofa không có chỗ dựa cũng là một trong những đều cấm kị khi đặt ghế sofa trong phòng khách. Nếu phía sau ghế sofa là cửa ra vào, cửa sổ hoặc lối đi có nghĩa là không có chỗ dựa - điều này đi ngược lại với quan niệm phong thủy về vai trò của “Hào sơn” (núi) . Ngoài ra, theo quan điểm tâm lý, khi có khoảng trống phía sau ghế sofa sẽ tạo cảm giác bất an.

Phía sau ghế sofa có nước

Nếu phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì thuộc Thủy, thể hiện sự quay cuồng, bất ổn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc nhờ việc bố trí chậu cây cảnh sau ghế sofa.

Có gương sau ghế sofa

Đó là điều cấm kỵ trong phong thủy vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy gây ra cảm giác lạnh gáy, rùng mình và không may mắn. Vì vậy để hóa giải, bạn có thể đặt gương ở bên phải hoặc trái ghế nó sẽ cho cảm giác an toàn hơn, không gây ảnh hưởng về tâm lý với người sử dụng dù ngồi đối diện hoặc ngồi xoay lưng.

Đặt ghế sofa dưới xà ngang ngôi nhà

Kê sofa dưới xà ngang nhà có cảm giác như đang gặp nguy hiểm, người ngồi bên dưới sẽ có cảm giác như có vật gì đè lên đầu. Theo phong thủy, cách bố trí này không có lợi cho tâm lý và trí óc của người sống trong nhà.

Đặt ghế sofa ở dưới bóng đèn

Nhiều gia đình thường thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và trưng bày ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì như vậy sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ bị căng thẳng. Nếu không thể di chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn tường thay vì đèn chùm.

Đặt ghế sofa ở đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng” là không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu nó không thể được dịch, một màn che nên được sử dụng. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

Đặt ghế sofa ở hướng bàn thờ

Đa số các căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế nên việc bố trí bàn thờ trong không gian sống là phổ biến. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Một trong những điều quan trọng là phần còn lại của sofa góc chữ L không được hướng thẳng về phía bàn thờ. Nếu cần thiết, ghế có thể được thay thế hoặc chỉ sử dụng giường sofa cho không gian cụ thể đó.