Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Nguyên tắc chọn và trang trí sofa phòng khách

Nguyên tắc chọn và trang trí sofa phòng khách
Một vài nguyên tắc chọn và trang trí sofa phòng khách được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn để biết thêm kiến thức bố trí sofa trong phòng khách.

Nguyên tắc chọn và trang trí sofa phòng khách

 

Sofa phòng khách thực sự là một món đồ nội thất thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ mang đến sự tiện lợi, sang trọng và tiện nghi cho không gian, vị trí của ghế sofa còn có tác dụng phong thủy cho người dùng. Khi bạn muốn sử dụng ghế sofa trong nhà phố, vui lòng xem xét các nguyên tắc bố trí sau để đảm bảo phong thủy trong không gian phòng khách của bạn nhờ đó tránh được xui xẻo.

Nguyên tắc chọn sofa phòng khách

Nguyên tắc lựa chọn kích thước

Trong phòng khách, ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng nhất bởi nó là vật dụng lớn nhất trong không gian. Do đó, khi chọn kích thước ghế sofa, hãy chọn loại sofa phù hợp với diện tích và không gian của căn phòng để đáp ứng các tiêu chí: thẩm mỹ, tiện nghi và phong thủy.

Đừng chọn ghế sofa phòng khách lớn, nó sẽ lấn át không gian của căn phòng. Nhưng ngược lại, chủ nhân không nên chọn một bộ ghế sofa quá nhỏ, điều này sẽ tạo cảm giác khác biệt giữa nội thất của ngôi nhà.

Nguyên tắc chọn màu ghế sofa

Bạn phải hiểu rằng khi bạn chọn màu sắc của ghế sofa phòng khách theo tuổi, số phận sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận tiện, và đối với các doanh nhân, nó rất dễ dàng để thành công và kiếm bộn tiền. Ngược lại, một chiếc ghế sofa không tương thích sẽ cản trở danh tiếng và tài sản của gia đình. Ví dụ: nếu bạn là người định mệnh Kim, bạn có thể chọn ánh sáng trắng, màu kim loại, màu xanh hoặc màu vàng đất, ... chỉ cần điều chỉnh phong thủy theo sở thích của bạn.

Tuy nhiên, khi chọn ghế sofa phòng khách màu, ngoài việc có tác dụng tốt với phong thủy, bạn cần hài hòa với bối cảnh và phong cách nội thất của ngôi nhà. Trong trường hợp này, chủ sở hữu nên chú ý đến màu sắc của bức tranh tường, màu sắc của đồ nội thất có sẵn để chọn hình ảnh động và màu sắc phù hợp cho ghế sofa phòng khách.

Nghệ thuật phong thủy có khái niệm hài hòa âm dương, có ý nghĩa tích cực trong âm dương. Nếu các bức tường của ngôi nhà của bạn được sơn màu trắng, ghế sofa cũng chọn màu này là tích cực, điều này sẽ gây bất hòa và khó thu hút tài năng. Hoặc một bức tường trắng, một chiếc ghế sofa màu đỏ tươi sẽ tạo ra sự đối lập của âm dương, sự ganh đua này sẽ lấy đi sự hài hòa và điều đó không tốt cho việc kinh doanh của gia đình bạn.

Nguyên tắc chọn và trang trí sofa phòng khách

Nguyên tắc trang trí ghế sofa phòng khách

Nghệ thuật phong thủy cho rằng ghế sofa góc phòng khách là yếu tố lớn nhất của căn phòng, không may nếu được bố trí không chính xác, sẽ ngăn cản vận may xâm nhập vào gia đình. Vì vậy, hãy chú ý đến hướng của ghế sofa và nghệ thuật trang trí ghế sofa dưới đây:

- Tránh đặt ghế sofa phòng khách ở phía bên kia của cửa. Phong thủy gọi vị trí cấm kỵ này là "vị trí mở", không phù hợp với tài lộc. Trên thực tế, nếu một chủ nhà đặt mua ghế sofa theo cách này, anh ta sẽ cảm thấy không thoải mái cho gia đình và khách đến nhà, đồng thời giảm mức độ tập trung của câu chuyện.

- Không đặt ghế sofa trên phòng khách ở giữa phòng khách. Có lẽ nhiều căn hộ, biệt thự lớn và chủ sở hữu có xu hướng đặt ghế sofa ở giữa phòng để tạo ra một phong cách độc đáo nhưng đó là một vị trí xấu, ghế sofa không có một sự hỗ trợ vững chắc.

- Ghế sofa phòng khách nên được đặt gần tường để tạo sự chắc chắn, bền bỉ, đồng thời tạo cảm giác thoải mái và an tâm cho người sử dụng ghế sofa. Đó cũng là cách bố trí mang lại sự sạch sẽ cho không gian trong nhà của bạn.

Sofa Dũng Thịnh hy vọng rằng với nghệ thuật trang trí ghế sofa phòng khách ở trên, bạn và gia đình có thể có được không gian sống thoải mái nhất.