Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Lợi ích khi dùng ghế sofa phòng khách để xem TV

Lợi ích khi dùng ghế sofa phòng khách để xem TV
Không có gì tuyệt vời khi xem những kênh TV yêu thích trên một chiếc ghế êm ái. Sofa phòng khách là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích, vậy lợi ích khi sử dụng ghế sofa để xem TV là gì?

Lợi ích khi dùng ghế sofa phòng khách để xem TV

Nằm trên giường, ngồi trên sàn, dựa lưng vào ghế sofa ... mỗi món đồ nội thất đều có những trải nghiệm riêng biệt để giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình xem TV. Mỗi người có một sở thích và một lựa chọn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích của việc sử dụng ghế sofa để xem TV. Đây là ý kiến cá nhân nhưng đôi khi nếu có thể bạn cũng nên thử trải nghiệm cảm giác này.

Lợi ích khi dùng ghế sofa để xem tivi

Ghế sofa là gì?

Để đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ghế sofa là gì? Ghế sofa là món đồ nội thất rất quen thuộc với bất kỳ phòng khách của gia đình nào. Ghế sofa phòng khách thường được thiết kế khá sang trọng và thông qua việc sử dụng đệm nó mang đến sự thoải mái, êm ái cho người ngồi. Ghế sofa thường được sử dụng để tiếp đón khách quý, giải trí hoặc thư giãn cho các thành viên trong gia đình, nhưng do sự mềm mại của nó, nó cũng được coi là một lựa chọn tốt cho không gian xem TV gia đình.

Lợi ích khi dùng sofa xem TV

- Êm ái

Nếu bạn không xét những chiếc ghế chuyên dụng trong rạp chiếu phim cao cấp, thì ghế sofa chắc chắn là chiếc ghế đem lại cảm giác êm ái nhất trong nhà bạn. Tùy theo mức giá, đệm ghế sofa có thể được làm bằng da cao cấp, nỉ nhung mềm mại để mang đến sự êm ái hơn so với các loại ghế rạp chiếu phim chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bạn đạt được trạng thái xem TV tốt nhất có thể.

- Nhiều chỗ ngồi

Ngoài những chiếc ghế sofa đơn dành cho 1 người ngồi, ghế sofa dài thường được thiết kế với nhiều chiếc ghế được ghép lại với nhau. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh kích thước để cả gia đình có thể ngồi thoải mái cùng nhau. Ghế sofa băng hiện nay thường có ít nhất 3 chỗ ngồi, đủ cho một gia đình 3 người quây quần xem tivi. Nếu bạn muốn tăng thêm chỗ cho bạn bè hoặc ông bà thì cũng rất đơn giản, ghế sofa chữ L hay chữ U trong các phòng rộng là một sự lựa chọn rất hoàn hảo dành cho bạn.

- Khả năng tùy chỉnh

Hiện tại, ngoài sofa truyền thống tối ưu cho việc ngồi, hiện nay bắt đầu thấy xuất hiện ngày càng nhiều mẫu ghế sofa giường chuyển sang chế độ nằm. Thông thường khi bạn ngồi xem tivi từ 1 đến 2 tiếng, dù ghế có linh hoạt đến đâu thì bạn cũng sẽ cảm thấy hơi mỏi, phải cử động một chút cho thoải mái. Trong lúc này,ghế với chế độ nằm cho phép bạn xem TV trong thời gian dài hơn và thậm chí ngủ trên đó. Đây là một trong những giải pháp tốt cho người chồng khi vợ đuổi khỏi ra khỏi phòng ngủ.

Hướng dẫn ngồi ghế sofa đúng cách để xem tivi

Mặc dù rất thoải mái nhưng nếu ngồi với tư thế không đúng trên ghế sofa có thể gây ra các vấn đề về cột sống. Do đó để tránh các vấn đề khó chịu có thể xảy ra, Sofa Dũng Thịnh hướng dẫn cho bạn tư thế ngồi đúng và các giải pháp để có được sự thoải mái tối đa khi ngồi không gây đau đớn, ảnh hưởng sức khỏe.

Tư thế ngồi đúng thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo lưng song song với chân ghế, đùi song song với mặt ghế, mông càng sát vào bên trong càng tốt. Tư thế này hoàn toàn thư giãn, nhưng nếu bạn đang xem phim, bạn sẽ thường phải nâng cổ lên một chút để có được góc nhìn tốt nhất.

Như với một chiếc ghế sofa thông thường, giải pháp đơn giản là bạn hãy chèn một chiếc gối nhỏ vào giữa cổ và lưng ghế để làm điểm tựa. Mặc dù nó không có độ ổn định tương tự nhưng nó sẽ cải thiện đáng kể sự thoải mái của bạn. Ngoài ra, khi buồn chán, bạn có thể ôm nếu muốn.