Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Hướng dẫn chọn và đặt ghế sofa phù hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn và đặt ghế sofa phù hợp phong thủy
Tham khảo hướng dẫn chọn và đặt ghế sofa phù hợp với phong thủy được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn mang đến thẩm mỹ và may mắn cho chủ nhân.

Hướng dẫn chọn và đặt ghế sofa phù hợp phong thủy

Ghế sofa là món đồ nội thất thiết yếu mang đến sự tiện nghi, sang trọng cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu chọn nhầm sofa hoặc đặt sai cách sẽ mang lại những điều không tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Do đó tham khảo những quy tắc chọn mua và đặt sofa trong phòng khách phù hợp với phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những đều không may mắn đó, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn.

1. Hướng dẫn chọn ghế sofa hợp phong thủy

- Chọn kích thước

Nội thất sofa phòng khách là một yếu tố cần thiết cho không gian gia đình, đặc biệt là phòng khách. Do đó chúng ta phải lựa chọn kích thước sofa phù hợp với diện tích và không gian phòng khách, đáp ứng các tiêu chí: tiện nghi, thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Nguyên tắc đầu tiên khi bạn chọn sofa hợp phong thủy là không nên chọn một bộ sofa có kích thước quá lớn, lấn át không gian phòng khách. Nói cách khác, khi bắt gặp ánh mắt của người bước vào phòng khách, chiếc ghế sofa quá nổi bật và chiếm gần hết diện tích của phòng khách sẽ gây cảm giác khó chịu. Ngược lại, không nên chọn bộ sofa quá nhỏ, gây ấn tượng chênh lệch giữa không gian và nội thất và tạo sự trống rỗng, nhạt nhòa trong không gian.

Cách tốt nhất là nên chọn bộ sofa với kích thước phù hợp, hài hòa không gian. Nó sẽ giúp tổng thể không gian trở nên ấn tượng và có mắt nhìn thú vị hơn.

- Chọn màu sắc

Màu sắc của ghế sofa cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn, cần phải chọn đúng màu sofa để mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong phòng khách. Bạn phải chọn đúng màu với tuổi, nhằm mục đích "làm ăn dễ dàng hơn". Nếu chọn phải sofa có màu sắc “kỵ” với bản mệnh sẽ cản trở công danh, tài lộc. Xét về khía cạnh khoa học: chọn màu hợp với mệnh sẽ mang lại cảm giác bình yên, tự tin cho bạn nhiều ý tưởng hay ho cho công việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý về mặt thẩm mỹ vì màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mỗi người không chỉ có một màu duy nhất. Ví dụ, người mệnh Kim của bạn không chỉ chọn gam màu trắng sáng, bạn có thể chọn màu xanh, vàng, nâu,… miễn là phù hợp với mệnh và sở thích của mình. Vì màu sắc bạn thích hay không thích cũng sẽ ảnh hưởng đến “phong thủy tâm linh” của bạn.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa của màu sắc với phần còn lại của khung cảnh. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến màu sắc của bức tranh tường. Màu sơn tường và màu ghế sofa không nên trùng màu hoặc không quá trùng nhau. Màu sắc tương đồng với sàn nhà cũng rất quan trọng khi chọn đặt sofa ở đó.

Vì trong phong thủy có khái niệm âm dương hài hòa, trong âm phải có dương và ngược lại mới tốt. Ví dụ như tường trong nhà màu trắng, ghế sofa cũng màu trắng, hai màu này đều thuộc dương nên sẽ xảy ra bất hòa, tài lộc của bạn cũng khó sinh sôi. Hoặc màu tường trắng, sofa đỏ tươi sẽ tạo ra sự tương phản giữa âm và dương, sự đối chọi này sẽ làm mất hòa khí, không tốt cho công việc làm ăn của gia đình bạn.

2. Chọn hướng đặt ghế sofa hợp phong thủy

Hướng của ghế sofa góc rất quan trọng đối với không gian phòng khách của bạn. Theo quan niệm của nhiều nhà phong thủy, đó là vật lớn nhất trong phòng khách, nếu đặt sai vị trí khiến bạn xui xẻo.

- Không đặt nên đặt ghế sofa đối diện với cửa chính. Trong phong thủy, đó là điều cấm kỵ vì sofa đã bị “lộ” và nó sẽ làm cho cuộc sống trong nhà của bạn không thoải mái. Ví dụ, khi cả gia đình đang tổ chức các hoạt động hoặc tiếp đãi khách, những gì đang diễn ra trên đường phố sẽ làm giảm trọng tâm của câu chuyện mà bạn đang thảo luận.

- Không đặt sofa một mình trong phòng khách. Trong khi nhiều gia đình hiện nay có không gian sống rộng rãi thì xu hướng đặt sofa giữa phòng khách để tạo sự phá cách cũng là một lựa chọn mới. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì điều này không tốt lắm vì sofa không có chỗ dựa vững chắc như tường.

- Phải kê sát tường để tạo sự chắc chắn và thoải mái, mặt khác làm gọn gàng hơn cho không gian nhà bạn. Ngoài ra, bạn cần xem không gian phòng khách của mình như thế nào để có cách bố trí sofa hợp lý. Nếu không gian căn phòng nhà bạn hẹp và dài thì bạn cần bố trí một dải băng sofa dài sát tường theo kiểu chữ L. Nếu không gian phòng khách vuông vắn, rộng thì nên bố trí hai ghế sofa đối lập nhau để tạo sự cân đối, hài hòa cho phòng khách. Nếu phòng khách rộng rãi, bố trí hình chữ U sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Dù bằng cách nào, bạn cần chú ý một quy tắc cuối cùng là lối đi phải thuận tiện và không bị bàn sofa chắn gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Những lối đi nhỏ hẹp hoặc quanh co trong phòng khách là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.