Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Hướng dẫn bố trí ghế sofa đón tài lộc vào nhà

Hướng dẫn bố trí ghế sofa đón tài lộc vào nhà
Trong phòng khách, bộ sofa luôn là tâm điểm chú ý khi bước vào không gian. Việc bố trí sofa đúng vị trí không chỉ mang đến vẻ đẹp bình yên cho căn phòng mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn bố trí ghế sofa đón tài lộc vào nhà

Ngoài giá trị thẩm mỹ, giúp cho căn phòng thêm đẹp, sang trọng thì khi bố trí ghế sofa, cần phải chọn đúng vị trí phù hợp với không gian, phong thủy. Việc bố trí ghế sofa đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tài vận, tiền tài, hạnh phúc và sự ấm áp cho gia chủ. Nếu bạn không biết nên bố trí ghế sofa như thế nào sao cho phù hợp với phong thủy đem lại may mắn, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bài viết chia sẻ cách bố trí ghế sofa giá rẻ đúng hướng, đúng vị trí phong thủy trong không gian nhà ở giúp bạn nắm rõ những nguyên tắc khi xây dựng nội thất đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Hướng dẫn bố trí ghế sofa đón tài lộc vào nhà

- Hướng bài trí sofa nên theo hướng vượng, hướng vượng gồm hướng chính Đông, Đông Bắc, Tây, Nam. Vì vậy, nên chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

- Khi bố trí sofa, ít nhất nên kê sofa góc dựa vào tường vì phong thủy của ghế và tường có mối quan hệ và ảnh hưởng lớn đến nhau. Lưng ghế dựa vào tường như khi gia chủ có thế ngồi vững chắc sẽ dễ dàng phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu không có chỗ dựa phía sau ghế sofa, vấn đề thất thoát tài chính sẽ dễ nảy sinh. Vì vậy, khi phía sau sofa không có tường, bạn cần đặt tủ, kệ hoặc bình phong làm thế “tọa sơn” (thế núi) cho sofa.

- Không phải lúc nào kê sofa dựa vào tường cũng tốt. Có những vị trí không nên đặt, ví dụ nếu như phía sau bức tường là nhà vệ sinh, phòng bếp thì không nên chọn vị trí đó. Phía sau tường là mặt ngoài của ngôi nhà, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió, không nên làm tường kê sofa.

- Khi lắp đặt sofa, gia chủ có thể tự mình chọn một vị trí cố định để tiếp khách cho mình. Vị trí này thường là ghế dựa vào tường và giúp bạn có thể nhìn thấy cửa phòng khách cũng như bao quát bên ngoài. Nếu cảnh quan bên ngoài không đẹp lắm thì có thể trang trí thêm chậu hoa, cây cảnh. Vị trí đẹp, hướng nhìn đẹp sẽ mang lại lợi lộc, may mắn cho sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên sống trong nhà.

- Theo phong thủy truyền thống, khi bạn đặt ghế sofa góc chữ U, trong đó đáy chữ U cũng chính là phần ghế dựa vào tường và hướng ra cửa chính. Hai mặt của sofa đối diện nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón nhiều tiền tài, của cải chảy vào nhà. Bài trí theo cách này sẽ mang lại may mắn cũng như bình an, thịnh vượng cho gia chủ, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán.

- Về hình dáng và kích thước của sofa, khi chọn sofa cho căn phòng, nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và đồng màu. Ngoài ra, kích thước của ghế sofa cần phù hợp với diện tích phòng khách. Nếu ghế sofa quá lớn và chiếm toàn bộ diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ có thể gây cảm giác trống rỗng gây ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của chủ nhân và các thành viên trong ngôi nhà.

- Ngoài ra khi bài trí sofa cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác của phòng khách. Không nên đặt gương, đèn chùm trước chỗ ngồi hoặc ánh sáng chiếu thẳng vào chỗ ngồi dễ gây mệt mỏi, ức chế cho gia chủ.