Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Hóa giải ghế sofa phòng khách không đúng phong thủy

Hóa giải ghế sofa phòng khách không đúng phong thủy
Nắm trong tay 2 mẹo đơn giản, gia chủ sẽ có thể nhanh chóng biến đổi chiếc ghế sofa phòng khách của mình đúng phong thủy để có thể tích tụ vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hóa giải ghế sofa phòng khách không đúng phong thủy

Một trong những lỗi phong thủy thường gặp đó chính là bố trí ghế sofa phòng khách không có điểm tựa. Đều này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà còn không tốt cho sự may mắn và tài lộc của chủ nhân. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hóa giải vấn đề này.

Hóa giải sofa phòng khách không có điểm tựa

Tại sao cấm kị sofa không có điểm tựa

Sofa không có lưng tựa là một trong những đều cực kỳ cấm kị khi mua và bố trí ghế sofa trong không gian phòng khách, bởi vì theo phong thủy, ghế sofa không có lưng tựa sẽ khiến nhiều người đi lại xung quanh làm bạn và các thành viên trong gia đình không thoải mái khi ngồi trên ghế sofa. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình bị rung lắc, tâm lý không ổn định và hay lo lắng.

Về mặt khoa học, nếu ghế sofa có chỗ dựa vững chắc ở phía sau, người ngồi sẽ có tầm nhìn bao quát ra xung quanh, mang lại cảm giác an toàn. Mặt khác, việc chọn ghế sofa phòng khách nếu không có điểm tựa chắc chắn sẽ khiến năng lượng không ổn định ở lưng, khiến tâm trạng của người dùng mất tập trung và ảnh hưởng đến quyết định, hành động hay cả về tâm sinh lý của các thành viên.

Cách hóa giải sofa không có điểm tựa

Tuy nhiên, mua sofa không có điểm tựa cũng không phải là quá xấu. Bởi đối với một số trường hợp bất đắt dĩ người dùng cũng có thể mua nó. Một số cách hóa giải được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp loại bỏ được những cái xấu trong phong thủy mang lại may mắn cho chủ nhân. Có 2 cách sau:

- Đặt một bức tường hoặc vách ngăn phía sau ghế sofa đều này giúp tạo thành điểm tựa chắc chắn giúp người dùng có thể cảm thấy an tâm hơn vì không có ai bước đi sau lưng mình.

- Sắp xếp lại đồ đạc để đảm bảo ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi trong nhà, mang lại tư thế ngồi tốt nhất và loại bỏ những cái không hay ho trong phong thủy, mang lại may mắn hơn.

Một số lưu ý cẩn thận khi đặt ghế sofa

+ Tránh đặt sofa dưới xà nhà: vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Thậm chí nó có thể gây đau đầu, đau nửa đầu. Để hóa giải đều này, bạn có thể làm thêm trần thạch cao giả bên trên để che bớt xà nhà hoặc di chuyển sofa sang vị trí khác tốt hơn.

+ Gia chủ nên mua sofa góc hình chữ U: vì nó giúp tụ khí cho ngôi nhà, phần tựa lưng chữ U nên được sắp xếp trong góc tường còn phần 2 cánh tay nên được bố trí ra cửa chính để mang lại nhiều may mắn.

+ Tránh sử dụng sofa đã qua sử dụng: vì nó có thể lấy năng lượng của gia chủ trước chuyển vào nhà mà bạn không biết năng lượng đó có tốt hay không.

+ Không đặt gương phía sau ghế sofa: Người ta thích đặt gương ở nơi muốn phòng khách rộng hơn, tuy nhiên việc đặt gương sau ghế sofa là điều không nên. Gương làm tăng vượng khí cho ngôi nhà nhưng không biết phản chiếu tốt hay xấu nên không đặt sau lưng.

+ Không lắp đèn chiếu sáng trên ghế sofa: Nhiều người nghĩ điều này sẽ làm tăng độ sáng cho căn phòng, tuy nhiên bạn không nên làm như vậy vì nó có thể khiến người ngồi bên dưới chóng mặt, bứt rứt.