Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Chọn ghế sofa phòng khách theo hình dáng căn phòng

Chọn ghế sofa phòng khách theo hình dáng căn phòng
Trang trí sofa trong phòng khách đã trở thành một cách trang trí nội thất phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, với sự khác biệt về hình dáng, diện tích của mỗi phòng khách cũng khác nhau nên việc tìm mua ghế sofa phòng khách phù hợp khá mất thời gian và cần lựa chọn kỹ càng.

Chọn ghế sofa phòng khách theo hình dáng căn phòng

Phòng khách vuông vắn, phòng khách dài hay phòng khách liên bếp trong chung cư,… kiểu phòng nào cũng có những đặc điểm khó hình thành ý tưởng bố trí sofa trong phòng khách. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách sắp xếp sofa sao cho phù hợp với không gian và phong cách nội thất của gia đình, mời bạn đọc tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây mà Sofa Dũng Thịnh đã tổng hợp được nhé!

Chọn sofa phòng khách theo hình dáng căn phòng

1. Kiểu phòng khách là hình vuông

Phòng khách vuông vắn hoặc vuông đều với các bức tường có lẽ là kiểu phòng phổ biến nhất. Căn phòng vuông vắn sẽ rất dễ bài trí sofa phòng khách cũng như các đồ nội thất khác trong việc tạo thành lối đi, không gian trở nên ngắn gọn và ngăn nắp hơn.

Phòng khách vuông vắn phù hợp với hầu hết các kiểu dáng sofa nên gia chủ chỉ cần chọn màu phù hợp với màu sơn tường với diện tích căn phòng. Bạn có thể mạnh tay lựa chọn ngay một bộ sofa phòng khách kiểu dáng cách điệu hoặc kiểu ghế tròn để tăng cảm giác thân thiện. Đồng thời tăng ánh sáng cho căn phòng giúp không gian ấm cúng hơn. Đi kèm với một vài chiếc ghế sofa đơn xung quanh phòng để không gian phòng trở nên vui nhộn hơn. Lưu ý, tránh đặt ghế ở trung tâm phòng.

2. Loại phòng khách theo chiều dài

Với nhiều căn hộ chung cư hẹp về chiều ngang và nghiêng về chiều dài, việc bố trí nội thất và ngay cả ghế sofa trong phòng khách thường rất khó khăn. Với những căn hộ có hình dáng này, gia chủ nên lựa chọn những thiết kế sofa dài, sofa giường có chiều dài tương ứng với diện tích căn phòng. Cách làm này vừa tối ưu hóa không gian phòng khách vừa giúp tạo lối đi lại vừa tạo cảm giác rộng hơn cho tầm nhìn.

Lưu ý, để kê sofa trong phòng khách được thuận tiện, không nên kê quá sâu tạo cảm giác chật chội, quá khổ cho căn phòng. Ngược lại, gia chủ có thể tối ưu hóa không gian bằng cách tận dụng chiều cao của phòng khách đồng thời tránh những chiếc bàn cà phê cồng kềnh.

3. Kiểu phòng khách mở ra hướng bếp

Đây là kiểu nội thất khá phổ biến trong các căn hộ chung cư hiện đại. Để tiết kiệm diện tích, không gian sống, thiết kế căn hộ thiên về sự liên thông giữa bếp và phòng khách. Vì vậy, khi bố trí các phòng cần ngăn cách giữa hai phòng bếp và phòng ăn với phòng khách nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, gắn kết trong phong cách nội thất.

Trong trường hợp này, ghế sofa trong phòng khách cần được lựa chọn kỹ càng hơn, vừa có tác dụng ngăn cách căn phòng, vừa là yếu tố ngăn cách giữa hai căn phòng. Sofa phòng khách có thể kê sát tường, đặt vuông góc hoặc tựa vào xà để tiết kiệm diện tích phân biệt các phòng.

Mỗi hình dạng của căn phòng đều có một chiếc ghế sofa tương ứng trong phòng khách. Để lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình, bạn hãy cân nhắc một chút trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn để chọn được mẫu ghế phù hợp cho gia đình nhé!