Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Cách kê ghế sofa phòng khách đúng phong thủy đón tài lộc

Cách kê ghế sofa phòng khách đúng phong thủy đón tài lộc
Theo phong thủy, để đón tài lộc vào nhà khi kê ghế sofa phòng khách cần đặt theo các hướng vượng. Trong đó cụ thể là các hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và hướng Nam.

Cách kê ghế sofa phòng khách đúng phong thủy đón tài lộc

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng của mỗi gia đình. Có nhiều món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách, trong đó bàn ghế sofa là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu. Sở hữu một bộ bàn ghế sofa đẹp là hình ảnh trung tâm của phòng khách, bắt buộc gia chủ không chỉ quan tâm để lựa chọn kỹ lưỡng  mà còn phải chú ý khi bài trí sao cho hợp phong thủy.

Trong bài viết hôm nay, Sofa Dũng Thịnh muốn hướng dẫn đến bạn cách kê ghế sofa phòng khách đúng với phong thủy để đón tài lộc vào nhà, mang lại thịnh vượng trong việc làm ăn của gia chủ.

Hướng dẫn kê ghế sofa đúng phong thủy phòng khách

Nhiều gia đình sử dụng sofa trong phòng khách để phù hợp với kiến ​​trúc hiện đại và họ trang trí không gian phòng theo hướng hiện đại và đẹp nhất. Trong khi phần lớn gia đình còn lại họ lựa chọn ghế sofa phòng khách để bài trí đúng phong thủy. Bài trí sofa đúng cách và hợp lý với phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn.

Kích thước và màu sắc sofa

Muốn bài trí ghế sofa đúng phong thủy, đầu tiên cần chọn ghế sofa hợp lý và phù hợp phong thủy. Đều này thường bao gồm về kích thước và màu sắc của ghế sofa.

Trong phong thủy, không nên chọn những mẫu ghế sofa góc có kích thước quá lớn, không phù hợp với diện tích không gian phòng khách bởi nó sẽ gây bí bách, chèn ép, khó chịu trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự hòa khí trong gia đình.

Màu sắc cũng vậy, mặc dù các tone màu nổi bật có thể giúp căn phòng trở nên ấn tượng hơn, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất vì chủ nhân nên lựa chọn màu sofa phù hợp với màu nội thất xung quanh như màu tường, màu bàn sofa hoặc màu phù hợp với bản mệnh.

Gia chủ nên chọn sofa có kích thước và hình dáng phù hợp với diện tích và không gian phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và cùng tông màu với tranh treo tường, đồ nội thất trang trí trong phòng khách.

Ghi chú:

Không nên để đèn chùm trước ghế sofa; Không nên đặt gương phía sau ghế sofa chính hoặc ghế sofa nơi có ánh sáng trực tiếp vì như vậy sẽ dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí của ghế sofa trong phòng khách

Theo phong thủy phòng khách khi bố trí sofa giá rẻ cần bố trí vật này sao cho mọi người có thể nhìn ra cửa phòng khách và có thể nhìn bao quát ra bên ngoài.

Gia chủ có thể sử dụng các vật trang trí, lọ hoa để trang trí cho khu vực này nhằm tạo ra một không gian đẹp và thoáng mát hơn. Nó giúp mang lại vượng khí cho phòng khách, giúp tăng thêm may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi bạn đặt sofa hình chữ U thì phần đáy hình chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên hình chữ U đối diện tượng trưng cho những cánh tay dang rộng để đón nhiều tài lộc chảy vào nhà.

Vì vậy ghế sofa chính thường sẽ dựa vào tường và hướng ra cửa chính nhằm hút tài khí vào nhà.

Hướng sofa

Theo phong thủy phòng khách cần đặt sofa theo hướng vượng cụ thể là hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và Nam. Do đó, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên để mang lại nhiều vượng khí và tài lộc.

Cách đặt ghế sofa

Gia chủ nên kê ghế sofa có lưng ghế dựa vào tường để tạo thế ngồi vững chãi, giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa, gia chủ rất dễ bị hao tài.

Tuy nhiên, khoảng cách này hoàn toàn có thể được cải thiện. Nếu phía sau sofa không có bức tường để dựa thì gia chủ nên đặt thêm tủ, kệ, bình phong để tạo thế vững chãi cho sofa.

Lưu ý: Không kê sofa dựa vào tường nếu phía sau tường có bếp hoặc nhà vệ sinh vì như vậy sẽ tạo ra hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo