Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Cách bố trí ghế sofa dài trong phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí ghế sofa dài trong phòng khách hợp phong thủy
Sofa dài hay còn gọi là ghế sofa văng là một trong những dòng sản phẩm nội thất đang được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay.

Ghế sofa dài hay còn gọi là ghế sofa văng là một trong những dòng sản phẩm nội thất đang được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn được cho gia đình một bộ ghế sofa giá rẻ, đẹp,cao cấp, sang trọng,... nhưng mà không biết cách bố trí hài hòa trong không gian phòng khách, cũng làm cho sản phẩm mất đi vẻ đẹp cũng như làm giảm tính thẩm mỹ của không gian sống. 

Bạn có biết rằng, phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều trực tiếp đến vận mệnh của gia đình bạn rất nhiều. Đặc biệt, trong việc sắp xếp và bố trí không gian nội thất cũng chi phối rất nhiều đến phòng thủy. Vậy nên, việc sắp xếp bố trí ghế sofa phòng khách cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa, cân đối và thuận lợi để có thể mang đến một tổng thể không gian hài hòa, cũng như mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy nên, khi bố trí ghế sofa băng trong phòng cách cần tuân thủ các yếu tố phong thủy sau: 

1. Hướng bố trí ghế sofa dài hợp phong thủy

Có thể thấy rằng, việc bố trí ghế sofa băng đúng hướng không chỉ giúp không gian phòng khách trở nên hài hòa hơn, thanh thoát hơn mà còn mang đến nhiều tài vận, may mắn cho chính gia chủ. 

sofa dài 1

Trong phong thủy, đối với những ngôi nhà được xây dựng về hướng Đông thì hướng bố trí ghế sofa phòng khách đẹp nhất nên hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc hoặc Đông Nam là đẹp nhất. Còn đối với nhà hướng Tây, khi bố trí ghế sofa nên đặt ở hướng Tây Bắc, chính Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc của phòng khách là tốt nhất. 

Vậy nên, trước khi bố trí ghế sofa với vị trí hợp lý nên tìm hiểu về hướng của phòng khách gia đình mình để có sự bố trí ghế phù hợp trong phong thủy nhất nhé. 

2. Hướng không nên bố trí ghế sofa trong phong thủy 

Ngoài việc quan tâm tới cách bố trí ghế sofa dài trong phòng khách hợp phong thủy, mọi người cũng cần phải tránh những hướng xấu không nên bố trí ghế sofa sau đây:  

2.1: Sofa dài đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng không tốt cho người ngồi

 

sofa dài 2

Trong phong thủy, ghế sofa bố trí đối diện với cửa chính là điều cấm kỵ. Bởi vì khi ghế sofa dài bố trí đối diện với cửa chính sẽ tạo nên một đường thẳng và không hề tốt cho gia chủ, khi các luồng khí xấu bên ngoài sẽ xung thẳng trực tiếp vào không gian, từ đó dễ làm gia chủ bị phân tán từ may mắn, của cải,… Vậy nên, cách tốt nhất là mọi người nên dịch chuyển ghế lệch khỏi cửa chính.

2.2: Khoảng trống sau sofa dễ tạo cảm giác bất an

Đây là một trong những cách bố trí ghế sofa dài theo phong thủy cần phải chú ý đến. Khi bố trí ghế sofa văng dài, nên đặt sát vào tường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi vì chỗ dựa chính là biểu tượng của sự chắc chắn, ổn định có tích tụ tiền tài, có quý nhân giúp đỡ, gia đình yên ổn.

sofa dài 3

Ngoài ra, khi không xét về yếu tố phong thủy thì sau lưng người ngồi thừa quá nhiều khoảng trống hoặc là cửa sổ, lối đi, cửa ra vào,… sẽ tạo cảm giác bất an, thiếu an toàn, bị động khi khó quan sát được phía sau. Vậy nên, khi bố trí ghế sát tường là cách tốt nhất giúp tâm lý người ngồi luôn thoải mái, dễ chịu nhất.

Nếu đằng sau ghế sofa không có tường để bố trí, mọi người có thể bố trí ghế ở trước một chiếc tủ thấp hoặc có bố trí kèm theo một tấm bình phong phía sau để có thể hóa giải được những điều xung khắc hoặc không may mắn ở phong thủy nhà ở một cách phù hợp nhất nhé. 

2.3: Sofa đặt dưới đèn chùm hoặc trước tấm gương làm cho người ngồi dễ bị căng thẳng 

Khi bố trí ghế sofa dài cho phòng khách, tuyệt đối không nên đặt ghế sofa trước tấm gương hoặc dưới đèn chùm. Bởi đây là một trong những điều cấm kỵ trong trong thủy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

 

sofa dài 4

Nếu đặt ghế sofa cao cấp trước tấm gương sẽ mang đến cảm giác phần gáy của người ngồi sẽ có tâm lý bất an, khi người bên cạnh hoặc người đối diện sẽ dễ dàng nhìn thấy. Cũng như trong phong thủy gương soi là sự phản chiếu nhân đối, trong trường hợp này khó có thể đoán được đó là tốt hay xấu với chính gia chủ.

Ngoài ra, việc bố trí ghế sofa dưới đèn chùm nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của người ngồi bên dưới, gây cảm giác khó chịu, lo lắng vì có cảm giác nó dễ bị rớt cũng như gây nhiều ảnh hưởng không tốt.

Thông qua bài viết của Sofa Dũng Thịnh đã bật mí cho bạn cách bố trí ghế sofa dài trong phòng khách hợp phong thủy là một số cách bố trí ghế sofa dài trong phòng khách hợp phong thủy mà mỗi người cần phải lưu ý cho gia đình mình. Tuy những cách bố trí trên chỉ mang tính chất tương đối nhưng như ông bà ta có câu “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, hãy áp dụng để giúp mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp không gian phòng khách trở nên hài hòa hơn nhé.

CÔNG TY NỘI THẤT DŨNG THỊNH

Showroom: 512 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp

Xưởng sản xuất: 141, đường TL41, phường Thành Lộc, quận 12 

SĐT: 0987525868

Email: lienhe@noithatdungthinh.com