Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Bài trí sofa như thế nào là đúng phong thủy

Bài trí sofa như thế nào là đúng phong thủy
Bài trí sofa đúng phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc, tài lộc, vượng khí của chủ nhân cùng các thành viên trong gia đình.

Bài trí sofa như thế nào là đúng phong thủy

Ghế sofa là một sản phẩm nội thất thiết yếu trong phòng khách của mỗi ngôi nhà. Ngoài công dụng cung cấp chỗ ngồi tiếp khách hay mang lại chỗ nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên thì ghế sofa còn có chức năng mang đến không gian sống hiện đại, sang trọng trong việc trang trí. Việc bố trí sofa hợp lý là điều vô cùng quan trọng, không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà đem đến sự thoải mái cho người sử dụng mà còn vừa mang lại phong thủy tốt mang đến sự may mắn, đong đầy và hạnh phúc.

Vậy bài trí sofa phòng khách như thế nào là đúng phong thủy? Hãy cùng Sofa Dũng Thịnh tìm hiểu cách bài trí sofa đúng, hợp phong thủy được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Bài trí sofa như thế nào là đúng phong thủy

Theo phong thủy, hướng kê ghế sofa nên hướng vượng - Hướng vượng thường bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Đông, Nam, hướng Tây. Vì vậy, bạn cần đặt ghế chính dựa vào tường và choải ra theo các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên để ghế dựa vào tường vì phong thủy chúng có quan hệ và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Ví như chỗ ngồi vững chãi sẽ giúp chủ nhân dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu không có chỗ dựa phía sau ghế sofa sẽ rất dễ bị tiền mất tật mang.

Trong trường hợp nếu không có tường phía sau ghế sofa, bạn cần đặt một kệ, tủ hoặc bình phong tạo thế “núi tựa” cho ghế sofa. Tuy nhiên không phải bất cứ vị trí kê tường nào cũng phù hợp, ví dụ nhà bếp, nhà vệ sinh thì không tốt, không nhất thiết phải làm tượng dựa cho ghế sô pha.

Khi bố trí sofa, bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách, vị trí này vừa có thể nhìn ra cửa phòng khách, vừa có thể nhìn ra bên ngoài rộng hơn. Bạn có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để trang trí cảnh quan đẹp mắt. Vị trí đẹp, view đẹp sẽ mang lại lợi ích về sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Đối với ghế sofa góc hình chữ U, theo phong thủy, phần đế hình chữ U tượng trưng cho lưng nên dựa vào tường và nhìn ra cửa chính. Hai mặt chữ U quay vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón nhiều của cải, tiền tài vào nhà. Việc bày biện như vậy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ, đặc biệt là gia đình đang kinh doanh, buôn bán.

Lưu ý: Trước khi bố trí ghế sofa hợp phong thủy cần chọn ghế sofa đúng phong thủy để tạo nên sự tốt nhất. Bạn cần chọn ghế sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Chọn một bộ hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và cùng màu. Nếu kích thước sofa quá lớn chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích khá rộng rãi sẽ dễ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và sự bất an của chủ nhân.

Những điều kiêng kị bài trí sofa phong thủy

- Đằng sau ghế sofa không được có nước

Nếu phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì thuộc Thủy, thể hiện sự quay cuồng, bất ổn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc nhờ việc bố trí chậu cây cảnh sau ghế sofa.

- Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng” là không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu không thể dịch điều này, nên sử dụng một màn hình. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

- Không nên có gương sau ghế sofa

Đó là điều cấm kỵ vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương sang một bên chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Ngoài ra, khi bố trí sofa theo phong thủy, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác của phòng khách. Không nên đặt đèn chùm, gương soi sau lưng hay ghế sofa nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ.