Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Ý tưởng trang trí ghế sofa phòng khách có diện tích nhỏ

Ý tưởng trang trí ghế sofa phòng khách có diện tích nhỏ
Sofa phòng khách hiện được coi là xu hướng chính trong trang trí nội thất nhà ở, chúng không chỉ cung cấp không gian tiếp khách tiện nghi, hiện đại mà còn trang trí không gian ấn tượng, hấp dẫn hơn.

Ý tưởng trang trí ghế sofa phòng khách có diện tích nhỏ

Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn bối rối khi lựa chọn ghế sofa vì phòng khách quá nhỏ. Họ lo sợ rằng với những căn phòng này việc sử dụng ghế sofa chiếm quá nhiều diện tích và thường sẽ gây chật hẹp trong căn phòng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi hiện nay ghế sofa được sản xuất với đa dạng kiểu dáng, kích thước cho phòng nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với những thiết kế này để mang lại mảnh ghép "nhỏ nhưng có võ" cho chính mình. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật tuyệt vời này với Dũng Thịnh!

Ý tưởng trang trí sofa phòng khách diện tích nhỏ

Chọn vị trí đặt ghế sofa

Tùy thuộc vào thiết kế của căn phòng, bạn cần chọn một vị trí để đặt ghế sofa cho phòng khách hẹp sao cho vừa đảm bảo thiết thực lại vừa có thể tiết kiệm không gian cho bộ ghế sofa.

Một số lời khuyên để giúp bạn nâng cao ghế sofa chẳng hạn như sử dụng thảm, đặt ghế sofa sát tường hoặc chọn ghế sofa có chân. Sofa thích hợp nhất đối với căn phòng này là những mẫu ghế sofa hình chữ L vì nó có thể đặt ngay sát vách tường giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích trong không gian.

Trong trường hợp phòng khách của bạn nằm dưới cầu thang, bạn có thể tận dụng vị trí tốt dưới cầu thang là một sáng kiến ​​cực kỳ hợp lý và thông minh giúp bạn tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Chọn màu cho ghế sofa

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn ghế sofa phòng khách màu ánh sáng hoặc tông màu pastel để tăng cảm giác thoải mái và không gian. Tuy nhiên, đối với các gia đình có trẻ nhỏ, nên sử dụng thêm một lớp vải lót có màu sắc phù hợp để tránh vết bẩn và mất thẩm mỹ.

Đặc biệt, tránh chọn màu phân vùng riêng. Bởi vì nó sẽ gây ra sự tương phản và làm cho bạn cảm thấy rằng phòng khách ngày càng hẹp hơn.

Chọn kích thước ghế sofa

Tất nhiên, với diện tích không thể thêm vào, bạn không nên chọn ghế sofa quá rộng hoặc quá cồng kềnh. Để nói rằng điều này không có nghĩa là bạn nên chọn một chiếc ghế sofa quá nhỏ, nó chỉ làm cho phòng khách của bạn đơn điệu và hẹp hơn. Bạn nên làm gì sau đó? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

+ Chọn 2 ghế sofa nhỏ sau đó lắp ráp chúng: bạn có thể liên kết chúng theo chiều dọc hoặc trong L

+ Chọn một chiếc ghế sofa băng dài duy nhất bằng một nửa chiều dài bạn cần đặt ghế sofa

Chọn nội thất với ghế sofa

Để giảm sự đơn điệu, bạn nên chọn một số vật dụng kết hợp với ghế sofa giá rẻ để tăng sự hấp dẫn và khoái cảm. Các yếu tố đi kèm cũng phải được lựa chọn cẩn thận và phù hợp. Trước tiên, hãy cùng Sofa Dũng Thịnh cung cấp đến bạn một số mặt hàng có thể đi kèm với ghế sofa:

+ Gối ôm: chọn gối ôm có cùng màu, cùng tông với các hình đơn giản như hình tròn, hình vuông

+ Bàn trà / cà phê: bạn phải chọn một chiếc bàn nhỏ nhưng độc đáo. Đó là bảng này có thể là một điểm thu hút và thể hiện tính cách đặc biệt của bạn.

+ Đệm ôm: bạn có thể chọn những chiếc có hình dạng đặc biệt, dễ thương hoặc đơn giản, tất cả đều có hình dạng. Nhưng về màu sắc và họa tiết, nó cũng được liên kết với ghế sofa để tăng sự hài hòa.

Dũng Thnhj cũng khuyến khích bạn trang trí các vật dụng được cung cấp với ghế sofa cho phòng khách hẹp này theo các chủ đề như mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Chúng sẽ làm tăng sự thích thú và thích thú gấp ngàn lần khi bạn ngồi lên nó.

Hãy xem bộ ghế sofa hiện tại của bạn, hoặc nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng về bộ ghế sofa phòng khách hẹp, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay lập tức. Sofa Dũng Thịnh là nơi mang đến tất cả niềm tin và không gian sống hạnh phúc cho bạn, hãy đến và sống!