Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Nguyên tắc bố trí ghế sofa hợp phong thủy

Nguyên tắc bố trí ghế sofa hợp phong thủy
Bố trí ghế sofa hợp phong thủy của ngôi nhà, gia chủ sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc vào nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc bố trí ghế sofa hợp phong thủy giúp bạn sắp xếp đúng.

Nguyên tắc bố trí ghế sofa hợp phong thủy

Mua sofa trang trí trong nhà không chỉ để đón khách mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của cả gia đình. Các hoạt động vui chơi, giải trí, đọc sách, nghỉ ngơi, thậm chí cuộn tròn trên ghế và ngủ là sở thích của nhiều người. Nhưng để đảm bảo việc bài trí sofa mang lại sự thoải mái, dễ chịu và may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho chủ nhân thì cần phải nhớ một số nguyên tắc sau.

Nguyên tắc bố trí ghế sofa hợp phong thủy

1. Không được tự ý di chuyển vị trí sofa

Ghế sofa sau khi được bố trí đúng vị trí nào thì cũng giống như cây tài khí ở vị trí đó. Nếu không phải vì tình huống đặc biệt, không được tự ý thay đổi vị trí của sofa.

Nhiều người thấy bố trí không hợp lý nên bố trí chỗ này, mai chỗ khác. Hôm nay bên cửa sổ hóng nắng, ngày mai thích bày biện gần hồ cá để ngắm chúng bơi lội hoặc đưa chúng vào phòng sách đọc cho thoải mái. Đây là những thói quen không tốt và chúng làm xáo trộn kết cấu ổn định của không gian phòng khách mang lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy và tài lộc trong gia đình.

Nhiều người vì tiết kiệm diện tích, “dẹp” đi sofa. Nhưng trên thực tế, cả về mặt không gian và phong thủy bài trí, sofa giống như một linh vật trong ngôi nhà hiện đại. Một chiếc ghế sofa có kích thước hợp lý, bài trí hài hòa giúp cho ngôi nhà thêm phần thoải mái và có sức sống, từ đó vượng khí cho ngôi nhà. Nếu phòng khách không có chỗ ngồi hay sofa để trang trí sẽ tăng thêm sự trống rỗng, đơn điệu mang phong thủy xấu và lạnh nhạt trong gia đình.

2. Kỵ dùng 2 bộ sofa hình dáng khác nhau

Nhiều bộ sofa phòng khách có thiết kế cách tân hiện đại mang đến nét cá tính cho người sử dụng. Nhưng theo nguyên lý phong thủy, tính chất ngũ hành vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng của ghế sofa.

Nên chọn một bộ ghế sofa có hình giống nhau, không nên chọn các hình dáng sofa khác nhau. Trong đó hình tròn thuộc hành Kim, hình chữ nhật thuộc hành Mộc và Kim Mộc khắc nhau nên việc sử dụng cả hai hình dạng tròn và hình chữ nhật ở cùng nhau sẽ gây bất lợi cho gia đình.

3. Nên sử dụng thống nhất 1 bộ ghế sofa

Ghế sofa có thể được sử dụng riêng lẻ tùy theo sở thích của gia chủ, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta phải sử dụng cả bộ. Một chỉnh thể hoàn chỉnh gợi lên sự đầy đủ, đầy đủ của tài sản, đầy đủ của bạn phúc, nếu một bộ thiếu sẽ ám chỉ gia đình có khuyết điểm, sức mẻ.

4. Nguyên tắc "nước chảy chỗ trũng"

Để tích tụ vượng khí trong nhà, ghế sofa phải “tĩnh” và có điểm tựa. Nhưng xét về công năng sử dụng thì sofa góc rất linh hoạt, có thể ngồi, nằm, duỗi. Một bộ sofa hoàn chỉnh bàn trà thiết yếu. Bàn trà tuy là vật trang trí nhưng chúng giống như một nửa làm tròn một cặp song song. Nếu ghế sofa giúp thu khí thì bàn trà chính là nơi tụ khí tốt nhất.

Do không khí bị giữ lại nên bàn trà không được kê cao hơn so với bề mặt của sofa. Nguyên tắc tốt nhất là bàn trà hơi thấp hơn so với bề mặt của sofa dần dần, giống như nước chảy qua chỗ trũng. Đây là bí quyết mà nhiều người ít để ý khi mua sofa, nhưng nó lại quan trọng. Sofa dù đắt tiền và đẹp đến đâu nếu không tuân theo nguyên tắc này thì chỉ đẹp mà không có giá trị về phong thủy.

Ngoài ra, phòng khách thường được trang trí bằng tủ kệ. Áp dụng nguyên tắc này cũng vậy, ghế sofa nên thấp hơn tủ vì tủ là sơn, sofa là nước, không nên đặt tủ thấp hơn cạnh sofa.  Ghế sofa, bàn trà và tủ tạo thành bộ ba hài hòa của phòng khách. Tủ, sofa và bàn trà nên được đặt lần lượt thứ tự từ cao đến thấp. Nếu ngược phong thủy, người chủ gia đình sẽ không có tiếng nói, thường bị lấn át.

Ngoài ra, để tìm được vị trí cố định cho ghế sofa, cần phải biết kê đặt theo hướng nào để có tác dụng phong thủy tốt nhất. Trong dân gian, nếu kê sofa đúng hướng, tài lộc sẽ tự nhiên đến. Hướng chính xác này dựa vào hướng nhà để xác định. Chẳng hạn những ngôi nhà quay mặt về hướng Đông đặt ghế sô pha về hướng Nam và Bắc. Nhà hướng Đông Nam thì đặt sofa theo hướng Bắc và Nam.