Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Mua ghế sofa kém chất lượng “lợi tiền hại sức khỏe”

Mua ghế sofa kém chất lượng “lợi tiền hại sức khỏe”
Hiện nay, có rất nhiều loại ghế sofa giá rẻ đến cao cấp được bày bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Sofa sản xuất trong nước, sofa nhập khẩu ... Nhưng không phải tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng?

Mua ghế sofa kém chất lượng “lợi tiền hại sức khỏe”

Việc lựa chọn các mẫu ghế sofa không có nguồn gốc mặc dù khá rẻ, chúng có thể rẻ gấp 3 -4 lần so với các sản phẩm sofa có chứng từ. Chúng có thể giúp chủ nhân sở hữu được bộ ghế sofa ưng ý với chi phí cực cực kỳ hợp lý. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những mẫu ghế sofa này mặc dù mang lại lợi ích về kinh tế nhưng nó lại dần dần gây hại đến sức khỏe của người dùng, tàn phá sức khỏe và gây đến nhiều căn bệnh.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài dẫn chứng về tác hại của việc sử dụng các mẫu ghế sofa giá rẻ kém chất lượng. Hãy tham khảo để biết cách phòng tránh, bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho bản thân, các thành viên trong gia đình của mình cũng như mọi người xung quanh.

Tác hại khi sử dụng ghế sofa kém chất lượng

Theo các nhà khoa học Mỹ, hóa chất chống cháy trong nhiều đồ đạc nội thất, trong đó có ghế sofa có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Vải bọc sofa kém chất lượng gây kích ứng da thậm chí là ung thư dư, vải bọc ghế sofa không được xử lý sạch sẽ kỹ càng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của người sử dụng.

Hóa chất chống cháy trong nhiều đồ nội thất như ghế sofa, gối, thảm, đệm, đồ điện tử, vật liệu xây dựng, ... thực chất chỉ làm chậm quá trình bắt lửa và không tác dụng dập lửa. Trong quá trình sử dụng, các hóa chất độc hại này được thải ra ngoài không khí và gây ra những tác hại khôn lường cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai.

Theo một minh chứng cho rằng, các nhà khoa học tại Đại học Duke, Bắc Carolina (Mỹ) đã lấy mẫu máu của bệnh nhân ung thư tuyến giáp và thực hiện xét nghiệm chất lượng không khí tại nhà. Kết quả là máu của tất cả các bệnh nhân đều xuất hiện nồng độ cao hóa chất chống cháy thuộc nhóm Polybromodiphenyl ether (PBDE) và Tris (2-chloroethyl) phosphate (TCEP).

Hai hóa chất chống cháy này có liên quan đến ung thư và nhiều tình trạng y tế khác, chẳng hạn như tàn tật và vô sinh. Chúng có thể phá vỡ hệ thống nội tiết của cơ thể, chuyển hóa các hormone. Những hóa chất này được thải vào không khí dưới dạng bụi và xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp, qua đường hô hấp và thức ăn. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng nhạy cảm nhất với các tác động ”.

Do đó để tránh những căn bệnh đáng sợ này, cách tốt nhất không vì lợi ích kinh tế ham rẻ mà mua phải các mặt hàng sofa kém chất lượng. Cần chọn những đơn vị cung cấp uy tín, đối với các mẫu sofa nhập khẩu, cần xác định nguồn gốc rõ ràng, đạt chứng chỉ sản xuất của nước đó.

Làm thế nào để mua ghế sofa chất lượng tốt

Có nhiều cách để mua sofa chất lượng tốt, bên cạnh việc chọn mua tại các đơn vị uy tín, người dùng cũng cần nắm bắt một số kinh nghiệm mua để được kiểm tra một cách kỹ càng sản phẩm. Cụ thể:

+ Cùng tìm hiểu qua những nét cơ bản về ghế sofa

+ Tìm kiếm trên mạng các địa chỉ bán ghế sofa, lên các trang web uy tín, được bảo hành lâu hơn và hậu mãi tốt.

 + Đến cửa hàng xem sofa, ngồi kiểm tra hóa đơn chứng từ liên quan nếu sofa nhập khẩu. Kiểm tra vị trí đặt sofa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Nên mua sofa vải sợi tự nhiên như cotton, lanh, nhung, len, da thật, sợi gai, vải bố…

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng khung xương bằng cách lắc nhẹ xem có phát ra âm thanh hay không, chất lượng đệm, các điểm có chắc chắn, tinh tế hay không, hình dáng của ghế, Độ nghiêng của gối tựa, tay vịn… Càng nhiều chi tiết nhỏ càng dễ nói lên chất lượng của sofa.