Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Hướng dẫn lựa chọn bố trí sofa để đón tài lộc vào nhà

Hướng dẫn lựa chọn bố trí sofa để đón tài lộc vào nhà
Lựa chọn, bài trí sofa đúng cách và hợp lý không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà trong phong thủy của ngôi nhà nó còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, các thành viên.

Hướng dẫn lựa chọn bố trí sofa để đón tài lộc vào nhà

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng của mỗi gia đình. Một bộ bàn ghế đẹp là hình ảnh trung tâm của phòng khách. Có nhiều cách để lựa chọn và bố trí ghế sofa trong không gian này, ngoài việc bắt buộc gia chủ cần phải đảm bảo về giá trị thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến vị trí, hướng đặt của ghế sofa khi tổ chức. Phần lớn hiện nay, nhiều gia đình sử dụng sofa trong phòng khách để phù hợp với kiến ​​trúc hiện đại. Tuy nhiên, bố trí sofa phù hợp phong thủy cũng rất quan trọng đáng để bạn cân nhắc.

Tư vấn chọn và bố trí sofa đúng phong thủy

Chọn sofa đúng phong thủy

Muốn bố trí sofa đúng phong thủy, thì trước hết cần phải lựa chọn ghế sofa phòng khách phù hợp với phong thủy. Nếu như bố trí sofa đúng phong thủy nhưng ghế sofa lại đi ngược lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí và may mắn, tài lộc như những mong đợi trước đó.

Để chọn ghế sofa đúng phong thủy, cần phải chú ý đến kích thước và màu sắc của sản phẩm. Đối với kích thước ghế sofa, không nên chọn sofa quá lớn hoặc quá nhỏ với không gian phòng khách vì nếu không sẽ khiến căn phòng trở nên hạn hẹp, bừa bộn và chèn ép ảnh hưởng đến tinh thần, hòa khí gia đình.

Khi chọn màu sắc ghế sofa không nên chọn những tông màu quá nổi bật hay nhạt nhẽo vì sẽ khiến căn phòng trở nên khó bắt mắt gây cảm giác khó chịu khi nhìn, làm mất đi sự thích thú khi sử dụng.

Qua đó, để chọn sofa đúng phong thủy, gia chủ nên chọn ghế sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích và không gian phòng khách. Nên chọn một bộ ghế sofa hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và hài hòa cùng tông màu sơn tường, đồ nội thất trang trí trong phòng khách.

Bố trí sofa đúng phong thủy

Theo phong thủy phòng khách, khi bố trí sofa góc hoặc sofa băng, bạn nên bố trí nó ở nơi sao cho khi ngồi, mọi người có thể nhìn ra cửa phòng khách và có thể nhìn bao quát ra bên ngoài để đón tài lộc.

Đối với việc kê theo hướng, hướng vượng và may mắn cụ thể là hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và Nam. Để đáp ứng đúng phong thủy và mang lại nhiều vượng khí, tài lộc nên đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường và chỏai theo những hướng kể trên sẽ rất may mắn.

Gia chủ nên kê ghế sofa tựa lưng vào tường để tạo thế ngồi vững chãi, giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Đối với các mẫu ghế sofa không có phần tựa lưng, gia chủ cần cải thiện bằng cách kê thêm tủ, kệ, bình phong để tạo nên thế vững chải cho ghế sofa. Nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa, gia chủ rất dễ bị hao tài tốn của.

Một số lưu ý chọn và bố trí sofa phong thủy

- Một bộ ghế sofa làm đẹp trong không gian không phải là bộ sofa đắt tiền mà những bộ ghế hài hòa có kiểu dáng, màu sắc, chất liệu đơn giản phù hợp với không gian. Do đó khi chọn sofa, đừng quá chú tâm vào các mẫu sofa cao cấp bởi đôi khi nó không phải là sự lựa chọn đúng và phù hợp.

- Để tạo một không gian đẹp có thể sử dụng những vật trang trí, lọ hoa để trang trí cho khu vực này đẹp và thoáng mát hơn. Việc sử dụng phối đồ trang trí ấn tượng còn giúp mang lại vượng khí cho phòng khách, giúp tăng thêm may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên trong gia đình.

- Không nên kê sofa dựa vào tường nếu phía sau tường có bếp hoặc phòng vệ sinh vì như vậy sẽ tạo ra hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp. Không nên kê đèn chùm trước ghế sofa, không nên đặt gương phía sau ghế sofa chính hoặc ghế sofa nơi có ánh sáng trực tiếp vì như vậy sẽ dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.