Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Ghế sofa da bị rách cần phải làm thế nào

Ghế sofa da bị rách cần phải làm thế nào
Sofa bị rách là tình trạng phổ biến, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, những mẹo khắc phục sofa da bị rách dưới đây sẽ giúp bạn.

Ghế sofa da bị rách cần phải làm thế nào

 

Sofa da bị đứt, rách mang đến nhiều phiến phức cho người dùng. Không chỉ khó chịu khi sử dụng mà những miếng da rách còn khiến thẩm mỹ của những bộ ghế sofa ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí nếu không được khắc phục kịp thời, những miếng rách đó ngày càng bị hỏng nghiêm trọng làm hư hỏng toàn bộ ghế sofa. Vậy ghế sofa da bị rách cần phải làm thế nào? Hãy làm theo lời khuyên được chia sẻ dưới đây.

Sofa da bị rách cần phải làm gì

Khi phát hiện sofa da bị rách, vết rách nhỏ bạn cần ngay lập tức xử lý. Những vết rách nhỏ có thể được xử lý thông thường và rất nhanh chóng. Nếu vết rách nhỏ, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Làm sạch bề mặt da

Việc đầu tiên cần làm đó chính là làm sạch bề mặt da, nơi da bị rách nhằm giúp bề mặt da được nhẵn mịn và giúp chữa vết da rách được tốt hơn. Có nhiều cách để làm sạch bề mặt da, trong đó hãy sử dụng cồn hoặc vải mềm mỏng bởi cồn nhẹ và dễ bay hơi. Tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng.

Bước 2: Lót tấm vải ở vết rách

Tiếp theo bạn cần tiến hành lót một tấm vải ở bên trong vết rách, nên chọn những tấm vải to sao cho miếng vải có thể phủ được toàn bộ vết rách nhằm đảo bảo liên kết được tốt hơn. Những tấm vải mềm và sạch là sự lựa chọn tuyệt vời chúng có thể phát huy hết tác dụng của lớp keo dán, giúp bề mặt da được dán lại trở nên chắc chắn. Không nên sử dụng vải bẩn vì nó sẽ giảm đột kết dính sản phẩm

Bước 3: Dán keo lên miếng vải

Để đảm bảo sự chắc chắn, bạn cần phủ thêm 1 lớp keo lên bề mặt miếng vải và để khô theo hướng dẫn sử dụng. Để đảm bảo thời gian chính xác nên căn chuẩn thời gian trước khi dùng.

Để dán chắc chắn miếng da bị rách, cần cố định vải bên trong miếng da, lớp vải này chính là lớp nền để giúp lớp da có thể khép vào một cách chắc chắn và không bị toạt ra. Nếu vết rách nhỏ thì bạn nên kéo sát miệng vết rách với nhau trong khoảng từ 2 – 3 lớp để lớp keo dán có thể được khô hoàn toàn.

Bước 4: Phủ keo lên bề mặt da

Nếu sofa da bị rách chỉ với 1 miếng rách nhỏ thì bạn không cần phải phủ lớp keo dán lên miếng da khác và dán ở bên trên để tạo ra sự chắc chắn. Ngược lại với miếng da rách lớn hãy phủ keo lên bề mặt da sao cho chúng có thể liên kết tốt với miếng vải ở bên dưới, lớp da này cần được đo đạc cẩn thận sao cho nó có thể vừa khớp với miếng rách, giúp việc khắc phục trở nên có thẩm mỹ hơn.

Bước 5: Khắc phục những vết rách

Đôi khi bạn cũng không thể đảm bảo là mình có thể khéo léo đến mức có thể che dấu hoàn toàn các vết nứt, vết rách. Để đảm bảo giá trị thẩm mỹ bạn cần kiểm ra kỹ vết da rách và tìm cách khắc phục nó bằng lớp keo phủ chuyên dụng hoặc băng keo dán sofa. Ngoài ra bạn cũng có thể pha trộn một ít màu sắc che lấp màu của miếng da được dán sao cho nó trùng màu với sofa da để đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 6: Sấy khô lớp keo dán

Các lớp keo sẽ nhanh khô hơn trong một nhiệt độ thích hợp nhất. Do đó bạn có thể tiến hành sấy khô chúng một cách nhẹ nhàng để tiết kiệm nhiều thời gian chờ đợi. Trông trường hợp không gấp gáp hoặc sofa da bị rách khá nhỏ bạn có thể để cho sofa được khô một cách tự nhiên nhất.

Cách khắc phục sofa da bị rách trông cực kỳ đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên với những chiếc ghế sofa bị rách lớn bạn cần nên tìm kiếm đơn vị sữa chữa sofa để đảm bảo chất lượng sofa da luôn được nguyên vẹn. Nếu một ngày nào đó, chiếc sofa cao cấp bằng da của bạn bị hư hỏng, chợt vẹt hoặc rách thì đừng bỏ chúng ngay lập tức mà thay vì đó tìm kiếm cách khắc phục, sữa chữa để tiết kiệm chi phí cho mình nhé bạn.