Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy hút tài vận

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy hút tài vận
Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Khi thiết kế và bố trí nội thất, đặc biệt là ghế sofa bạn cũng nên chú ý để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy hút tài vận

Phong Thủy là một môn khoa học cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mục đích chính của hoạt động này là tạo ra một môi trường sống động và hài hòa. Họ đạt được sự hài hòa này bằng cách đảm bảo năng lượng chảy qua các chủ thể là thống nhất - mỗi yếu tố sẽ bổ sung cho nhau để có được một môi trường tràn đầy sức sống. Tóm lại, nó kéo theo xung quanh bạn và gia đình bạn nguồn năng lượng tích cực, một nguồn năng lượng sẽ mang lại sự an lành và bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể đạt được điều này trong ngôi nhà của mình là sắp xếp đồ đạc phù hợp với ohong thủy. Đối với ghế sofa cũng vậy cần lựa chọn vị trí và sắp xếp nó sao cho phù hợp với phong thủy. Có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách đặt ghế sofa phòng khách đúng phong thủy, hãy tham khảo.

Cách đặt ghế sofa phòng khách để thu hút tài vận

Trước khi đưa ra quyết định đặt ghế sofa ở vị trí nào để thu hút tài vận, bạn cần phải có sự lựa chọn ghế sofa đúng phong thủy. Bởi việc đặt ghế dù đúng phong thủy như thế nào nhưng chiếc ghế lại đi ngược với phong thủy, thì đều là vô nghĩa và không hợp lý, dễ sinh ra mẫu thuẫn gây kém may mắn.

Chọn sofa phòng khách đúng phong thủy?

Để chọn sofa phòng khách đúng phong thủy, bạn cần cân đối về kích thước và màu sắc phù hợp. Nếu kích thước sofa quá lớn sẽ chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc sofa quá nhỏ sẽ “lọt thỏm” vào không gian rộng làm mất đi sự cân đối và hài hòa của căn phòng. Màu sắc của vậy, màu ghế sofa nên phù hợp với không gian căn phòng, đặc biệt cũng cần phù hợp với bản mệnh của chủ nhân.

Theo phong thủy, bạn nên chọn ghế có lưng tựa hoặc ghế bành êm ái, tạo cảm giác được che chở cho người sử dụng, tránh đặt bàn ghế quá gần nhau để không khí dễ lưu thông. Bạn cũng nên lưu ý chọn đồ nội thất có màu sắc tươi sáng, mang lại không khí tươi vui cho ngôi nhà.

Bố trí sofa phòng khách đúng phong thủy?

Khi bố trí ghế sofa góc, chủ nhà thường chọn một vị trí đẹp cố định để tiếp khách. Vị trí này cho phép nhìn thấy cả cửa phòng khách và quét ra bên ngoài. Theo phong thủy, điều này sẽ giúp mang lại lợi ích về sự nghiệp và may mắn cho bạn và gia đình.

Tốt nhất, bạn nên kê sofa dựa vào tường. Nếu không có tường để nâng đỡ sofa đúng hướng, bạn có thể áp dụng cách đặt kệ, tủ hoặc bình phong phía sau sofa để luôn giữ được chỗ dựa vững chắc cho sofa. Nhưng nếu có nhà vệ sinh phía sau bức tường thì không nên kê ghế sofa.

Bạn cũng không nên kê bộ bàn ghế sofa cao cấp phòng khách dưới xàn nhà gây cảm giác đè ép, nặng nề khiến người ngồi bên dưới cảm thấy không an toàn. Không nên đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Cần lưu ý không nên bố trí ghế ngồi quay lưng ra cửa chính mà ngược lại, nên đặt người ngồi quay mặt ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được chào mừng. Theo quan điểm tâm lý, nếu phía sau ghế sofa là cửa ra vào, cửa sổ hoặc lối đi, người ngồi sẽ cảm thấy không an toàn, bị động, do không thể nhìn thấy phía sau.

Trong những ngôi nhà có diện tích hạn chế thường có gương để tạo không gian sinh hoạt rộng rãi. Tuy nhiên, bạn không thể đặt gương sau ghế sofa, có thể kê sang một bên. Gương trang trí phòng khách nên đặt gần cửa ra vào, nơi mọi người có thể chỉnh trang quần áo trước khi ra vào nhà. Hoặc đặt nó ở phía bên kia của ghế sofa để tạo cảm giác nhà rộng hơn - điều này rất quan trọng trong không gian nhà chật.

Không nên đặt sofa ở nơi có ánh nắng chiếu vào, khi sofa thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng bề mặt sofa sẽ bị bạc màu ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền. Nếu phòng khách của bạn quay mặt về hướng Tây, hãy cẩn thận hơn. Nếu không có sofa phù hợp khác, bạn có thể xử lý bằng rèm cửa để giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào sofa.