Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

Cách bố trí sofa phòng khách theo phong thủy

Cách bố trí sofa phòng khách theo phong thủy
Việc bố trí ghế sofa phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp, hạnh phúc. Dưới đây là cách bố trí sofa hợp phong thủy nên tham khảo.

Cách bố trí sofa phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Một bộ sofa phòng khách đẹp sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng khách. Vì vậy, gia chủ không chỉ cần trau chuốt trong việc lựa chọn sofa mà còn cần cẩn thận khi sắp xếp, bài trí. Dưới đây là cách bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, rước tài lộc cho gia chủ mà Sofa Dũng Thịnh chia sẻ, cùng tìm hiểu nhé!

Kích thước và màu sắc sofa

Một trong những lưu ý khi chọn sofa phòng khách là không nên chọn sofa quá rộng vì nó chiếm hết không gian phòng khách và sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và bí bách gây đến tinh thần cũng như sự hòa thuận của gia đình. Mặt khác, bạn không nên chọn sofa phòng khách nhỏ vì nó tạo cảm giác cản trở cho căn phòng. Vì vậy, gia chủ nên chọn ghế sofa có kích thước tương ứng với không gian phòng khách. Quan trọng nhất là chọn một bộ ghế sofa cùng tông với màu sơn thì đồ đạc trong phòng sẽ trở nên hài hòa hơn.

Vị trí của ghế sofa trong phòng khách

Theo phong thủy, khi bố trí sofa phòng khách, gia chủ nên đảm bảo khi ngồi xuống mọi người đều có thể nhìn thấy cửa phòng khách và có thể nhìn bao quát ra bên ngoài. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các vật trang trí, lọ hoa để trang trí cho khu vực này để tạo không gian đẹp hơn, thoáng mát hơn góp phần sinh vượng khí cho phòng khách và tăng thêm may mắn, thuận lợi mang lại lợi ích về mọi mặt cho các thành viên trong gia đình.

Nếu gia chủ chọn sofa phòng khách hình chữ U thì phần đáy hình chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường sao cho hướng ra cửa chính. Hai bên hình chữ U đối diện tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng để đón nhiều tài lộc chảy vào nhà.

Hướng phòng khách sofa

Bàn ghế sofa phòng khách nên đặt theo hướng vượng bao gồm: hướng đông bắc, hướng chính tây nam, hướng chính đông. Gia chủ nên đặt sofa băng chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Gia chủ nên kê sofa phòng khách dựa vào tường để tạo thế ngồi vững chãi giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Bởi nếu không có chỗ dựa vững chắc phía sau Sofa, gia chủ sẽ rất dễ tiền mất tật mang. Nhưng nếu phía sau sofa không có bức tường để tựa thì gia chủ đặt thêm tủ hoặc kệ, bình phong để tạo thế vững chắc cho sofa. Cần lưu ý rằng, không nên kê sofa dựa vào tường nếu sau tường là bếp, nhà vệ sinh, vì như vậy sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là cách Sofa Dũng Thịnh chia sẻ cách kê sofa phòng khách hợp phong thủy, nếu bạn còn thắc mắc và muốn sở hữu một bộ sofa phòng khách ấn tượng, sang trọng thì Sofa Dũng Thịnh chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng của chúng tôi.