Xưởng sofaĐầu mối TP.HCM
Giao hàngMiễn phí toàn quốc
Bảo hànhTử 3 đến 5 năm

6 cấm kỵ phong thủy khi đặt sofa phòng khách

6 cấm kỵ phong thủy khi đặt sofa phòng khách
Đặt ghế sofa không đúng phong thủy có thể gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và các thành viên. Dưới đây là 6 cấm kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa phòng khách bạn cần tránh.

6 cấm kỵ phong thủy khi đặt sofa phòng khách

Nhiều gia đình lựa chọn ghế sofa phòng khách để tạo phần tiện nghi, thoải mái và sang trọng trong không gian. Tuy nhiên do không có kinh nghiệm hoặc chú tâm đến yếu tố thẩm mỹ, cá nhân nhiều hơn nên một số trường hợp đã đặt ghế không đúng phong thủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, may mắn và khiến chủ nhân thường xuyên gặp rủi ro.

Nếu bạn đang tìm cho mình một vị trí đẹp để đặt ghế sofa nhưng chưa biết nên làm thế nào? Đừng bỏ qua 6 đều cấm kỵ khi đặt ghế sofa. Tránh được 6 cấm kỵ này bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các rủi ro hoặc không may mắn sẽ đến với mình và người thân.

6 cấm kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa phòng khách

Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy rất coi trọng sự cân bằng và hài hòa, vì vậy việc lựa chọn hình dáng của ghế sofa để bài trí là rất quan trọng. Không bày 1 nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 ghế sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn.

Bạn cần chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Chọn một bộ hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và màu sắc giống nhau. Nếu kích thước sofa quá lớn chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích đủ rộng sẽ dễ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và sự bất an của chủ nhân.

Phía sau ghế sofa phải có giá đỡ

Khi bố trí sofa góc, bạn nên để ghế dựa vào tường, vì theo tâm lý, phía sau sofa có khoảng trống sẽ khiến người ngồi gặp nguy hiểm. Bức tường phía sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp chủ nhân dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu không có chỗ dựa phía sau ghế sofa sẽ rất dễ bị hao tài.

Đặc biệt, lưng ghế sofa không được hướng ra cửa sổ, cửa chính hay lối đi. Nếu phía sau ghế sofa không có tường, bạn có thể đặt tủ thấp hoặc bình phong ở đó để hóa giải. Tuy nhiên, đặt sofa ở phía sau các trường đều tốt,ví dụ như bếp, nhà vệ sinh thì không tốt, bạn không nên kê tượng cho sofa.

Đằng sau ghế sofa không được có nước

Nếu phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… trông sẽ không đẹp vì thuộc Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, thay thế sự hiện diện của hành Mộc bằng việc bố trí những chậu cây cảnh sau ghế sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Ghế sofa không nên đặt dưới ánh đèn

Nhiều gia đình thường gắn thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì như vậy sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ bị căng thẳng. Nếu không thể di chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn tường thay cho đèn chùm.

Không nên có gương sau ghế sofa

Đó là điều tối kỵ vì khi ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy gáy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương sang một bên chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Ghế sofa không được đối diện với cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng” là không tốt. Nếu gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa cửa. Nếu điều này không thể được dịch, một màn hình nên được sử dụng. Làm như vậy, không khí bên ngoài đi qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

Lưu ý lựa chọn màu sắc sofa

Màu sắc của ghế sofa cũng rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những màu phù hợp với tuổi của mình, nhằm mục đích “làm ăn thuận lợi”. Nếu chọn phải sofa có màu sắc “kỵ” với bản mệnh sẽ cản trở công danh, tài lộc của bạn.

Xét về khía cạnh khoa học: chọn màu hợp với mệnh sẽ mang lại cảm giác bình yên, tự tin cho bạn nhiều ý tưởng tuyệt vời cho công việc.

Tuy nhiên, cần lưu ý về mặt thẩm mỹ vì màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mỗi người không chỉ có một màu. Ví dụ, người mệnh Kim của bạn không chỉ chọn gam màu trắng sáng, bạn có thể chọn màu xanh, vàng, nâu,… miễn là phù hợp với mệnh và sở thích của mình. Vì màu sắc bạn thích hay không thích cũng sẽ ảnh hưởng đến “phong thủy tâm linh” của bạn.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa của màu sắc với phần còn lại của khung cảnh. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến màu sắc của bức tranh tường. Màu sơn tường và màu ghế sofa không nên trùng màu hoặc không quá trùng nhau. Màu sắc tương đồng với sàn nhà cũng rất quan trọng khi chọn lắp đặt ghế sofa ở đó.

Thông tin trên chỉ mang tính chất minh hoạ